Thực trạng

Tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, rồi loạn mỡ máu, béo phì … bạn có đang gặp phải những vấn đề đã nêu không? Đó chỉ là một vài trong số những nguyên nhân gây ra đột quỵ.

 

Đột quỵ hay còn được gọi là tai biến mạch máu não, là tình trạng một phần não bộ đột ngột bị tổn thương khi mạch máu nuôi dưỡng phần não bộ đó bị tắc (nhồi máu não) hoặc bị vỡ (xuất huyết não).

Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tuổi thọ giảm, gây tử vong, chỉ sau tim mạch và ung thư.

Theo thống kê của Hội phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam năm 2018, mỗi năm Việt Nam có hơn 200.000 người bị mắc bệnh đột quỵ, 50% trong số đó tử vong, chỉ có 5% là có khả năng hồi phục hoàn toàn.

Mặc dù đột quỵ thường xảy ra ở những người cao tuổi, nhưng ngày nay tỉ lệ đột quỵ ở người trẻ đang ở mức đáng báo động, tăng gần 50% trong vòng 12 năm qua.

Đồng hành cùng Licare Việt Nam

Licare Việt Nam lựa chọn liên kết với Bệnh viện Quân y Gatot Soebroto thành phố Jakarta, Indonesia để thực hiện chương trình “Trị liệu DSA”.

Bệnh viện Quân y Gatot Soebroto, hay còn được biết đến với tên gọi “bệnh viện của Tổng thống”, là bệnh viện hàng đầu thuộc Bộ tư lệnh Trung tâm Y tế Quân đội, được điều hành bởi trung tướng – tiến sĩ – bác sĩ Terawan Agus Putranto – người nghiên cứu và mở rộng phương pháp trị liệu DSA.

Chương trình trị liệu mạch máu bằng DSA được bệnh viện Quân y Gatot Soebroto bắt đầu triển khai thực hiện từ năm 2008. Mỗi năm, có khoảng 3.600 bệnh nhân được điều trị, tương đương tổng số 36.000 bệnh nhân tính đến hết năm 2018.

Sứ mệnh của Licare Việt Nam

Nhận thấy tình trạng bệnh đột quỵ có xu hướng gia tăng qua các năm, công ty TNHH Licare Việt Nam ra đời với mong muốn trở thành nhân tố trung gian giúp khách hàng tiếp cận các phương pháp tiến tiến để chẩn đoán đột quỵ, tập trung điều trị đột quỵ, và giảm nguy cơ đột quỵ tái phát.

0797 112 899